หนัง

WESTERN STARS

WESTERN STARS

Thom ZimnyและBruce Springsteen“เวสเทิร์นสตาร์” เป็นผลงานชิ้นเอกที่น่ารักสำหรับอัลบั้มล่าสุดจากนักดนตรีในตำนาน การเดินทางที่งดงามและครุ่นคิดในแนวคิดของมโนธรรมชาวอเมริกัน ดังที่ Springsteen ระบุไว้ในบทนำ ชีวิตมักเป็นแรงผลักดันระหว่างแนวคิดของปัจเจกบุคคลและความจำเป็นในชุมชน เราปรารถนาการแสดงออกถึงความเป็นตัวเองและความเป็นปัจเจก

แต่เราก็ปรารถนาครอบครัว เพื่อนฝูง และการอยู่ร่วมกัน สองสิ่งนี้แสดงออกในชีวิตของเราในด้านศิลปะ ความรัก ศาสนา และแม้แต่ความผิดพลาดมากมายที่เราทำตลอดช่วงชีวิตได้อย่างไร เหล่านี้เป็นธีมที่ลึกซึ้งในอัลบั้มของ Springsteen ที่ได้รับการปรับปรุงผ่านภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมนี้

ซึ่งเป็นเนื้อหาที่รวบรวมโครงสร้างของ “เวสเทิร์นสตาร์” นั้นเรียบง่ายและมีประสิทธิภาพ บอสเพิ่งบอกกับIndiewireว่าอัลบั้มหลักของเขาNebraskaได้รับอิทธิพลอย่างมากจากเพลง ” Badlands ” ของTerrence Malickและเราสามารถเห็นได้ว่าอิทธิพลดังกล่าวส่งไปถึง “ดาวตะวันตก” ในรูปแบบการนั่งสมาธิและบทกวีได้อย่างไร พื้นที่เปิดโล่งและความงามของธรรมชาติ เราไม่ได้ยินเสียงใครนอกจากสปริงสตีนใน “Western Stars” ในขณะที่เขาเปลี่ยนเสียงพากย์ที่ใช้เป็นการแนะนำเพลงของเขาด้วยการแสดงสดจากการแสดงที่น่าทึ่งและเป็นกันเองในห้องใต้หลังคาของโรงนาที่เขาเป็นเจ้าของ อย่างที่เขาพูดในตอนต้นว่าเป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ซึ่งสะท้อนถึงประวัติศาสตร์ที่เคยเห็นในไม้ลึกและเพดานสูงตามสไตล์มาลิค การแนะนำตัวของ Springsteen ไม่ใช่การล้อเลียนนักแต่งเพลงมาตรฐานของคุณ เขาขุดลึกลงไปในที่แห่งนี้มากกว่าที่เคยเปิดเผยต่อสาธารณะ โดยมองว่าตัวละครที่เขาสร้างขึ้นสำหรับเพลงเหล่านี้แสดงถึงทั้งสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าเกี่ยวกับสภาพของมนุษย์และอดีตของเขาเอง เมื่อเขาร้องเพลง “Stones” กับ Patti Scialfa ภรรยาของเขา “นั่นเป็นเพียงคำโกหกที่คุณบอกฉัน”หนัง hd

มันให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการสารภาพผิดและเป็นตัวละคร เช่นเดียวกับนักเขียนชั้นนำมากมายในสื่อต่างๆ สปริงสตีนพบวิธีที่จะเปิดเผยบางสิ่งเกี่ยวกับตัวเขาและเราผ่านตัวละครที่เขาแสดงทางดนตรี ดาวตะวันตกเต็มไปด้วยเพลงที่เขาเล่นเป็น “บทบาท” เช่น ดาราอายุมากในเพลงไตเติ้ลหรือสตั๊นต์แมนใน “Drive Fast” แต่สิ่งที่ทำให้อัลบั้มนี้เป็นผลงานชิ้นเอกก็คือการที่ตัวละครเหล่านี้เปิดเผยเกี่ยวกับคนอื่น ๆ โดยเฉพาะผู้สร้างของพวกเขา . และสิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้พิเศษก็คือว่า Springsteen เต็มใจที่จะเปิดเผยเกี่ยวกับแง่มุมนี้ของอัลบั้มมากเพียงใด โดยแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความผิดพลาดมากมายที่เขาทำในชีวิตของเขาณ จุดหนึ่ง เขายังอ้างว่าเขาทำร้ายทุกคนที่เขาเคยรักแทบทั้งหมดและ แม้กระทั่งตอนที่เขาสวมบทบาทเป็นตัวละครเหล่านี้ เขากำลังบอกเราบางอย่างเกี่ยวกับตัวเขาเองความเป็นคู่ของผู้สร้างและแนวความคิดในรูปแบบที่คู่หูของอัลบั้มบางส่วนเคยมีสิ่งที่ดึงดูดผู้คนให้มาที่ “เวสเทิร์นสตาร์” ส่วนใหญ่ก็คือดนตรี และหนังเรื่องนี้ก็ทำให้ตื่นตาตื่นใจราวกับภาพยนตร์คอนเสิร์ตเท่านั้น สปริงสตีนบีบทั้งวงดนตรีทั้งหมดลงในห้องใต้หลังคาที่มีหญ้าแห้งนั้น และใครๆ ก็ได้ยินเสียงเครื่องสายและนักร้องสำรองที่กระเด็นออกมาจากเพดานไม้สูง อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างกลับมาที่บรูซ ฉันชอบ “Western Stars” มากที่สุดเมื่อรู้สึกใกล้ชิดที่สุด โดยทำให้เราจดจ่อกับใบหน้าของ Springsteen อย่างแน่นหนา ในขณะที่เขาเผยให้เห็นความลึกของเสียงที่ให้ความรู้สึกสะท้อนได้มากกว่าที่เคย เป็นสิ่งที่มากับวัย และในขณะที่บรูซไม่ได้มองไปไหนเลยที่อายุใกล้จะถึง 70 ปีแล้ว ก็มีประสบการณ์ที่สะท้อนผ่านน้ำเสียงของเขาที่ชวนให้หลงใหล เขามองย้อนกลับไปในชีวิตที่ยืนยาว มีชีวิตที่ดี และเผยให้เห็นถึงตัวเองมากมายผ่านเพลงเหล่านี้ เศร้าโศก เพลงที่ครุ่นคิดเช่น “There Goes My Miracle” และ “Sundown” เป็นเพลงที่ Springsteen ที่อายุน้อยกว่าไม่สามารถเชื่อมต่อได้เหมือนเวอร์ชัน 2019 ไม่รุนแรงเท่าบ็อบ ดีแลนร้องเพลง “ยังไม่มืดแต่ก็ถึงแล้ว” ในภาพยนตร์Time Out of Mind ที่เชี่ยวชาญของปี 1997 แต่มันทำให้ผมนึกถึงงานสารภาพบาปในลักษณะที่รวบรวมศิลปินในช่วงชีวิตที่ต่างไปจากเดิม”เวสเทิร์นสตาร์”ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ส่งเสริมและสะท้อนถึงธีมของอัลบั้มในรูปแบบที่เคลื่อนไหวอย่างไม่คาดคิด มันจะเป็นเรื่องง่ายที่จะจับภาพพลังงานของ Springsteen ในภาพยนตร์คอนเสิร์ตและเราจะได้เห็นการยกย่องชีวิตและอาชีพของเขาในรูปแบบสารคดีในปีต่อ ๆ ไป แต่งานนี้เน้นที่โคลงสั้นและเป็นส่วนตัวในรูปแบบที่มาพร้อมกับอัลบั้มแทน แค่พยายามทำการตลาดหรือสร้างมันขึ้นมาใหม่ ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้หนึ่งในผลงานที่ดีที่สุดในอาชีพของ Springsteen ดียิ่งขึ้นไปอีก เฮ็ค ฉันค่อนข้างมั่นใจว่า Terrence Malick ก็ชอบมันเหมือนกันดู บอล