THE REEF (MOVIE REVIEW)

“ The Reef” เป็นภาพยนตร์ฉลามซึ่งส่วนใหญ่หมุนรอบตัวคนที่เหยียบย่ำน้ำ

หลายไมล์จากเรือหรือท่าเรือที่ปลอดภัย เสียงคุ้นเคย? จากหลักฐานเพียงอย่างเดียวการเปรียบเทียบกับ “Open Water” เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ จากข้อเท็จจริงที่ว่ามีฉลามในภาพยนตร์ฉันมีหน้าที่อย่างมืออาชีพที่จะต้องใช้คำว่า “ขากรรไกร” อย่างน้อยหนึ่งครั้งในระหว่างการตรวจสอบนี้ ไม่จำเป็นต้องดูหนังฉลามเพื่อลงทะเบียนกับพวกเราส่วนใหญ่ ทุกสิ่งที่พวกเขาเปิดเผยในตัวเรานั้นมีรากฐานมาจากสิ่งที่ไม่รู้จัก ด้วยเหตุผลเหล่านี้การใช้ปลากินเนื้อขนาดใหญ่เป็นผู้เสนอญัตติสำคัญในภาพยนตร์สยองขวัญจึงดูเหมือนเป็นเรื่องง่าย ในทางกลับกันมีภาพยนตร์ฉลามที่น่ากลัวอย่างแท้จริงกี่เรื่อง? นอกเหนือจากที่ฉันได้กล่าวไปแล้วฉันอาจจะโยน“ Jaws 2” ไปก็ได้ บางทีการเขียนหนังปลากินคนเป็นเรื่องง่าย แต่การสร้างความน่ากลัวให้น่าจดจำนั้นต้องมีอะไรที่มากกว่านั้นดูหนัง2020

“ The Reef” ติดตามเพื่อนเที่ยวพักผ่อนสี่คนและลูกเรือในขณะที่พวกเขาออกเดินทางเพื่อส่งเรือยอทช์ลำเล็กไปยังอินโดนีเซีย Matt และ Suzie เป็นคู่สามีภรรยาชาวออสซี่ที่มีความสุขที่กลับจากบ้านในลอนดอนเพื่อไปเยี่ยม Kate น้องสาวของ Matt ทั้งสามคนได้ร่วมกันลงนามเพื่อช่วยเหลืออดีตโบลุคลูกเรือของเคทในระหว่างการเดินทาง พร้อมสำหรับการนั่งเรือได้รับการว่าจ้างนักเดินเรือวอร์เรนซึ่งจะจัดการการยกของหนักในระหว่างการข้าม จุดแรกของการเดินทางคือพื้นที่ที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ซึ่งรู้จักกันในชื่อ Turtle Island ที่นี่สี่คนออกจากเรือไปยังวอร์เรนและมุ่งหน้าไปดำน้ำดูปะการัง ก่อนที่เคทและลุคจะสามารถปะติดปะต่อเรื่องเซ็กส์ได้ทั้งสี่คนก็รีบกลับไปที่เรือโดยลูกเรือรับจ้างของพวกเขา ขณะที่พวกเขาวิ่งกลับไปที่เรือยอทช์เพื่อเอาชนะกระแสน้ำที่ลดลงเรือบดที่พองได้ของพวกเขาถูกฉีกเปิดออกบนปะการังที่แหลมคมทำให้พวกมันไม่มีชูชีพตลอดการเดินทาง กลุ่มนี้สามารถหลบหนีจากความเสียหายของกระแสน้ำที่เปลี่ยนไปและในที่สุดพวกเขาก็มาตั้งรกรากในคืนแรกที่ท่องไปตามแนวปะการัง
เช้าตรู่ของวันรุ่งขึ้นแนวปะการังกระโดดขึ้นและกัดเรืออย่างแรงส่งตูดไปที่กระท่อมไม้สัก ควินเต็ตตะเกียกตะกายขึ้นไปด้านบนของเรือที่ล่มขณะที่ลุคดึงสิ่งอำนวยความสะดวกบางอย่างออกมาจากที่กักเก็บ บนเรือสถานการณ์ของพวกเขาชัดเจนขึ้น พวกมันกำลังจมห่างจากเกาะเต่า 10 ไมล์และยังถูกกระแสน้ำดึงออกไปในทะเลอีกไกล เพื่อให้เรื่องแย่ลงกลุ่มนี้ต้องแบกรับสัญญาณความทุกข์แบบโบราณที่ไร้ประโยชน์โดยไม่ต้องผ่านเครื่องบินไปรับและพวกเขาลอยอยู่นอกเส้นทางการบินที่กำหนดไว้ ลุคตัดสินใจว่าพวกเขาจะต้องว่ายน้ำไปที่เกาะเต่าและเขาก็ปลอบทุกคนยกเว้นวอร์เรนให้ทำเช่นนั้น ปืนรับจ้างปฏิเสธโดยระบุว่าเขาตกปลาในน่านน้ำที่พวกเขาติดอยู่และเขารู้ว่ามีอะไรซ่อนตัวอยู่ใต้ผิวน้ำ ลุคแมตต์ซูซี่และเคทตีน้ำและเริ่มพายเรือยาวกระวนกระวายใจไปที่เกาะตอนนี้การเอาชีวิตรอดของพวกเขาขึ้นอยู่กับโอกาสอย่างสมบูรณ์และปลากัดสีขาวตัวใหญ่หนึ่งตัว
ผู้กำกับ Andrew Traucki ได้รับความสนใจจากฉันเป็นครั้งแรกด้วยภาพยนตร์เรื่อง Croc นักฆ่าที่เคร่งเครียดและสนุกสนานอย่างไม่ธรรมดาของเขาเรื่อง Black Water เช่นเดียวกับ“ The Reef”“ Black Water” ที่อ้างว่าสร้างจากเรื่องจริงและปล่อยให้ผู้ชมติดอยู่กับตัวละครเอกในสถานที่ห่างไกลซึ่งถูกล้อมโดยนักฆ่าผู้ไม่หยุดยั้งที่ซ่อนตัวอยู่ใต้แผ่นน้ำที่ขุ่นมัวไม่รู้จักจบสิ้น สิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องนี้ทำงานได้ดีคือความเชี่ยวชาญด้านเทคนิค ด้วย “The Reef” Traucki และ Daniel Ardilley นักถ่ายภาพยนตร์ร่วมกับบรรณาธิการ Peter Crombie ใช้ภาพพื้นผิวที่สมบูรณ์แบบเพื่อสร้างความตึงเครียดที่มีอยู่ทุกขณะราวกับช่วงเวลาที่ไม่สบายใจของ “Open Water” ความยอดเยี่ยมของการจัดองค์ประกอบภาพและการตัดต่อนี้ได้รับการชมเชยจากการผสมผสานที่ยอดเยี่ยม แต่ใช้ประโยชน์ได้น้อยมากและการรวมตัวกันทำให้เกิดความวิตกกังวลที่เพิ่มมากขึ้นซึ่งไม่สามารถทำลายได้ด้วยการระบายสีตามตัวเลขในตอนสุดท้ายของวินาทีสุดท้าย นอกจากนี้เพลงของ Rafael May ยังมีความไพเราะที่สมบูรณ์แบบในช่วงระยะการเดินทางระยะไกลกลับไปที่ Turtle Island และการออกแบบเสียงโดยรวมเป็นอันดับแรกหนัง hd


“ The Reef” มีแง่มุมที่ไม่น่าสนใจอยู่บ้าง

การตั้งค่าเสร็จสิ้นลงอย่างรวดเร็วก่อนที่เราจะรู้ว่าคนเหล่านี้เป็นใครเราอยู่ในทะเลหลวงกับพวกเขา สิ่งนี้จะไม่เป็นปัญหาหากเวลาที่เหลืออยู่กับพวกเขาไม่ได้ใช้ไปกับความวิตกกังวลที่เพิ่มสูงขึ้นเช่นนี้ ผลลัพธ์ทั้งหมดนี้คือคุณมีนักแสดงที่ค่อนข้างดีซึ่งเราไม่รู้จักดีพอที่จะทำให้เราลงทุนอย่างจริงจังในความสัมพันธ์ของพวกเขาได้ นอกจากนี้ยังมีการกระทำที่ผื่นขึ้นโดยสมาชิกของกลุ่มที่ดูเหมือนจะสร้างขึ้นและทดสอบขอบเขตของความจริง สุดท้ายนี้ผลงานของราฟาเอลเมย์คือระหว่างฉากฉลามตัวชี้นำเพลงในยุคแรก ๆ ถูกวางไว้อย่างเรียบง่ายและให้ความรู้สึกเหมือนอัลสจ๊วตของชายผู้น่าสงสาร นี่เป็นข้อร้องเรียนเล็กน้อยเมื่อเปรียบเทียบกับความสำเร็จที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องของความสงสัยและความหวาดกลัว ฉันอยากจะต้อนรับ“ The Reef” เข้าสู่ภาพยนตร์ฉลามแพนธีออนส่วนตัวของฉัน และในขณะที่ฉันไม่รู้ว่าแอนดรูว์ทรัคกีเข้าใจประเภทย่อยของผู้ชายกับธรรมชาติอย่างสมบูรณ์หรือไม่ (แต่ฉันจะพนันได้เลยว่าถ้าเขาติดอยู่กับการรีเมคของ“ Long Weekend” มันจะเป็นภาพยนตร์ที่ดีกว่านี้มาก) ในเรื่องนี้ ชี้ฉันยินดีที่จะติดปลายเท้าลงไปในน้ำกับเขาดู 4k กระตุก

Shopping Cart