หนัง

Raya And The Last Dragon

Raya And The Last Dragon Review

ให้ดรูอุนฟื้นคืนชีพโดยบังเอิญซึ่งทำให้ทุกคนที่สัมผัสกลายเป็นหิน Raya นักรบผู้โดดเดี่ยว (Kelly Marie Tran) ออกเดินทางเพื่อชุบชีวิตมังกรน้ำที่หายไปนาน Sisu (Awkwafina) และประกอบชิ้นส่วน Dragon Gem เพื่อชุบชีวิตผู้คนของเธอ

นับตั้งแต่ดิสนีย์ยกเครื่องแม่แบบเจ้าหญิงในTangledในปี 2010 ด้วยหน่วยงานที่ยึดราพันเซลวิวัฒนาการของวีรสตรีที่ปฏิวัติวงการก็ยังคงดำเนินต่อไปตั้งแต่เอลซาและแอนนาน้องสาวของราชวงศ์Frozenไปจนถึงโมอาน่านักเดินเรือ

ความคืบหน้าล่าสุดของมันคือรายา – นักรบผู้เต็มเปี่ยมเดินทางข้ามผ่านอาณาจักรแฟนตาซีหลังวันสิ้นโลกในการผจญภัยที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นที่เต็มไปด้วยฉากการจู่โจมในสุสานและการทะเลาะกันที่รุนแรงนอกจากนี้เธอยังเป็นตัวเอกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้คนแรกของสตูดิโอในเรื่องที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมและเทพนิยายของประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งย้ายไปอยู่ในดินแดนสมมติของ Kumandra ซึ่งครั้งหนึ่งเคยรุ่งเรืองและมีประชากรอาศัยอยู่โดยมนุษย์และมังกรก่อนที่จะหมุนตัวชั่วร้ายสีม่วงดรูอุนได้เปลี่ยนตำนาน สัตว์ร้ายต่อหิน คูมันดราแบ่งออกเป็นฝ่ายต่อสู้และหลายศตวรรษต่อมาการคว้าอำนาจอย่างผิดพลาดทำให้ดรูอุนกลับมาและทำให้อาณาจักรล่มสลายไปอีก เข้าสู่ Raya ( Kelly Marie Tran ) – หมาป่าตัวเดียวกับเสื้อคลุมที่แกว่งไปมาและดาบแส้มีดสลิงในภารกิจเพื่อรวบรวมชิ้นส่วนที่หักของ Dragon Gem (หินที่ถือร่องรอยสุดท้ายของเวทมนตร์มังกร) เอาชนะ Druun และฟื้นฟูผู้คนของคูมันดราพ่อของเธอเบญจา ( แดเนียลแดคิม ) รวมอยู่ด้วยภาพยนตร์ครอบครัวหายากที่มีฉากแอ็คชั่นบล็อกบัสเตอร์ของแท้ ดู บอล ออนไลน์

มันเป็นตำนานมากมายและการแสดงเปิดตัวของRayaก็มีมากมายที่จะคลี่คลาย – มีบทนำในการโหมโรงนิทรรศการเพื่อแจกจ่ายเกี่ยวกับเวทมนตร์ของมังกรและกลุ่ม Kumandra ทั้งห้า (หางกรงเล็บกระดูกสันหลังฝางและบ้านเกิดเมืองนอนของ Raya ) และภารกิจที่ขับเคลื่อนโดย MacGuffin พร้อมกับการแนะนำSisu มังกรน้ำแห่งAwkwafina แต่บทภาพยนตร์ – จากCrazy Rich Asiansผู้ร่วมเขียนบท Adele Lim และ Qui Nguyen นักเขียนชาวเวียดนาม – อเมริกันเป็นผู้ที่มีความมุ่งมั่นและเป็นแรงผลักดันโดยมีการเว้นวรรคการเล่าเรื่องที่จำเป็นพร้อมกับการดำเนินเรื่องและความตื่นเต้น เทพนิยายที่ซับซ้อนทำให้ Kumandra รู้สึกถึงมหากาพย์อย่างเหมาะสมและทุกครั้งที่หยุดการเดินทางของ Raya – ดินแดนรกร้างว่างเปล่าของ Tail, ตลาด Talon ที่มีแสงตะเกียง, ป่า Spine ที่หนาแน่นและเต็มไปด้วยหมอก – มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างและรับรู้ได้อย่างงดงามที่โดดเด่นที่สุดคือการกระทำ Don Hallผู้กำกับรุ่นเก๋าของ Disney อย่างDon Hall ( Big Hero 6 ) และCarlos López EstradaของBlindspottingนำเสนอลำดับการต่อสู้ที่น่าประทับใจอย่างน่าประทับใจซึ่งโจมตีได้หนักหน่วงกว่าค่าโดยสารของดิสนีย์ทั่วไปโดยใช้การซูมแบบผิดพลาดและการเร่งความเร็วเพื่อเน้นเทคนิคการต่อสู้ของรายาและนามารีตัวซวยของเธอ ( Gemma Chan ) ในขณะที่เรียกร้องภาษาภาพยนตร์ของภาพยนตร์แอ็คชั่นเอเชีย โยนเข้าไปในการไล่ล่าด้วยเท้าที่ลื่นไหลผ่าน Talon และการวิ่งด้วยถุงมือที่ติดกับดักหนูใน Tail (พร้อมด้วยแมลงปีกแข็งที่ระเบิดได้) และRayaเป็นภาพยนตร์ครอบครัวที่หายากที่มีการสับแบบแอ็คชั่นบล็อกบัสเตอร์ของแท้มันไม่สดชื่นทั้งหมด การเต้นบางจังหวะให้ความรู้สึกถึงอนุพันธ์ (ช่วงเวลาแห่งเวทมนตร์น้ำในซากเรืออัปปางคือการเหยียบซ้ำFrozen II ที่ใกล้โดยตรงในขณะที่DNA ของMoanaมีขนาดใหญ่โดยรวม) และมีความรู้สึกว่า Awkwafina – ไดนาไมต์ตลกในCrazy Rich AsiansและJumanji : ระดับถัดไป – ควรได้รับ zingers มากขึ้น ดูหนัง

แต่มันก็น่าทึ่งอยู่บ่อยครั้งตั้งแต่เอฟเฟกต์น้ำเสมือนแสงไปจนถึงแผงคอสีชมพูอมม่วงที่ส่องแสงของ Sisu และด้วยหัวข้อที่จัดส่งอย่างสะอาดตาเกี่ยวกับการสร้างความสามัคคีและการเรียนรู้ที่จะไว้วางใจซึ่งกันและกันอีกครั้งRayaจึงเข้าสู่ยุค Biden-Harris ได้อย่างสมบูรณ์แบบ หากมีฮีโร่ที่เราต้องการในตอนนี้ก็คือคนที่เตะตูดด้วยความเมตตา หนังhd